“Bảng kế hoạch hành động thực thi mạnh mẽ để gắn kết đội ngũ, nâng cao hiệu suất công việc và kỹ năng teamwork để hoàn thành sứ mệnh, tầm nhìn của tổ chức, công ty, đội nhóm của bạn”’

Tại sao cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

  1. Gắn kết đội ngũ: Văn hóa doanh nghiệp giúp tạo nên sự đoàn kết giữa các nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Nhân sự, thành viên đội nhóm sẽ làm việc tốt hơn khi được đồng nghiệp, đồng đội và leader quan tâm, hỗ trợ.
  2. Hệ giá trị chung: Văn hóa doanh nghiệp giúp đưa ra những giá trị, quy tắc, đạo đức, thái độ, mục tiêu chung giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Như vậy, các nhân viên sẽ hiểu rõ những gì mà công ty muốn đạt được và họ sẽ cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu đó.
  3. Chuyên nghiệp: Văn hóa doanh nghiệp giúp tăng tính chuyên nghiệp và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Khi có các quy tắc rõ ràng, quy trình làm việc được chuẩn hóa, nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn và tránh được những sai sót không đáng có.
  4. Sự khác biệt: Văn hóa doanh nghiệp giúp tạo ra một bộ giá trị riêng cho doanh nghiệp, tăng sự khác biệt, thu hút được những nhân tài.
  5. Tăng giá trị thương hiệu: một doanh nghiệp với văn hóa rõ ràng và tích cực sẽ tạo ra sự tin tưởng và tăng giá trị thương hiệu của mình trên thị trường.

Tại sao cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay bây giờ?

Hiện nay, tình trạng “nhảy việc” đang là một thách thức lớn của hầu hết các doanh nghiệp. Theo kết quả khảo sát mới đây của Anphabe, 62% bạn trẻ từ 19-24 tuổi nhảy việc ngay năm đầu tiên, thậm chí vài lần mỗi năm.

Tại Randstad US, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc, và kết quả là:

– Hơn một nửa (59%) số người được hỏi cảm thấy công ty của họ xem lợi nhuận và doanh thu quan trọng hơn cách đối xử với nhân viên.

– 60% số người được hỏi đã hoặc đang xem xét việc rời bỏ công việc vì họ không thích những người quản lý trực tiếp.

– 69% cho biết họ sẽ hài lòng hơn nếu sếp của họ sử dụng tốt hơn các kỹ năng và khả năng của họ.

– 57% cho biết họ muốn rời khỏi công ty hiện tại để phát huy sự nghiệp ở mức độ cao hơn.

Trước thách thức lớn này đỏi hỏi doanh nghiệp cần phải xây dựng văn hóa ngay để giữ chân nhân tài và phát huy tiềm năng của đội ngũ nhân sự.

CAO CÔNG THÀNH ĐÃ ĐỒNG HÀNH VÀ XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CHO CÁC ĐỐI TÁC NỔI BẬT